Tin đồn động đất và sóng thần lớn ngày 11.05

Tòa nhà 101 tại trung tâm thành phố Đài Bắc.
Nguồn: http://www.mwtravel.com
Một nhà nghiên cứu Kinh Dịch giấu tên của Đài Loan dự đoán sáng nay 11.05, vào lúc 10:42:37 sẽ xảy ra một trận động đất cực mạnh 14 độ richter, đi kèm theo đó là sóng thần cao 170 m.
Vương lão sư (cách tự xưng của nhà nghiên cứu này) còn cho biết thêm động đất sẻ cắt hòn đảo Đài Loan ra làm 2 phần Bắc và Nam, số người thiệt mạng lên đến 1 triệu người và hạng triệu người khác bị thương. Nhân vật này còn kêu gọi mọi người dân tập trung về khu vực miền Trung Đài Loan là huyện Pu Li, Nan Tou để tránh nạn, đồng thời sử dụng nhà hộp (nhà containner) để vượt qua thảm họa này. Trao đổi trên truyền thông, nhà nghiên cứu giấu mặt này nói rằng đây là kết quả thu được của ông khi tiến hành nghiên cứu các quẻ của Kinh Dịch. Ông cho rằng khoa học hiện đại không thể đoán ra được, và dù có giải thích thế nào thì các nhà khoa học cũng không thể nào hiểu nổi. Ông Vương khuyến cáo mọi người hãy ra khỏi các công trình kiến trúc, tìm những nơi rộng rãi để tránh trong thời gian trên, và còn thề rằng nếu không xảy ra thảm họa, ông chấp nhận bị mọi người xem như loài vật.
Không ít người dân hoang mang lo lắng về tin đồn thất thiệt này. Hiện nay nhiều người dân Đài Loan đã tìm đến Nan Tou, Pu Li để mua những ngôi nhà hộp như chỉ dẫn hòng có thể sống sót sau thảm họa. Nhiều người đặt nghi vấn về mối quan hệ giữa Vương lão sư với những người kinh doanh đất đai và địa ốc ở khu vực miền Trung Đài Loan. Giới quan trắc khí tượng Đài Loan đã chính thức lên tiếng bác bỏ tin đồn thất thiệt này và kêu gọi mọi người bình tĩnh. Các nhà khoa học cho rằng, trên thế giới chưa từng có trận động đất nào vượt qua mức 10 độ richter, cũng chưa hề có sóng thần nào cao tới mức 170 m, ở Đài Loan tuy có nguy cơ động đất nhưng trong trường hợp xảy ra, khả năng cao nhất cũng chỉ đạt đến khoảng cấp 9.
Các đài phát thanh Đài Loan sáng nay cho hay, ngày hôm qua 10.05, Hội Nghiên cứu Khoa học Kĩ thuật Đài Loan và chính quyền tổng thống Mã Anh Cửu đã họp báo, phản bác một lần nữa tin đồn này và trấn an dư luận. Thông tin từ buổi họp báo cho hay, ngành chức năng Đài Loan đã tiến hành theo dõi chặt chẽ thời tiết trong thời gian gần đây và kết luận không có bất cứ biểu hiện bất thường nào. Vì vậy, khả năng xảy ra thảm họa là không hiện hữu.
Trên các trang mạng cộng đồng trong thời gian gần đây xuất hiện nhiều lời bàn tán về sự kiện này. Đa số đều cho rằng đây là tin đồn thất thiệt, nhảm nhí làm bất an xã hội, và kêu gọi mọi người không cần bận tâm. Một số khác có ít nhiều niềm tin vào độ chính xác tương đối của Kinh Dịch thì cho rằng thảm họa có khả năng xảy ra, phòng ngừa lúc này là điều quan trọng nhất. Hôm qua trên diễn đàn Facebook, một cô bạn Đài Loan đã để lại dòng tin: “Không biết ngày mai có xảy ra động đất thật hay không, nhưng tôi xin được nói với các bạn rằng được quen biết với các bạn là niềm hạnh phúc lớn của đời tôi”. Nhiều người khác cũng chia sẻ những cảm xúc chân thật của mình, một số comment khuyên rằng không nên tưởng là thật.
Kết quả của lời đồn này như thế nào, mọi người chờ đến 10:42 phút hôm nay sẽ rõ.
Thanh Phong 11.05.2011
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: